Kiến trúc sư người Mỹ và 50 năm say mê phong cách xây dựng tân tiến miền Nam VN earnnettoday.com

 

Người Việt trọn vẹn có quyền tự hào về phiên phiên mồi nhửn phong cách thiết kế tân tiến khác lạ của tớ bởi vì đã thành công trong việc phạt triển một phong thái phong cách thiết kế thể hiện rõ ràng phiên mồi nhửn sắc dân tộc.

 

Đó là đánh giá và nhận định của Mel Sbao phủnck, một phong cách thiết kế sư người Mỹ với hơn 50 năm kiến thức vận hành thiết kế, xây dựng những dự án dự án công trình quy hoạch và xây dựng phức tạp. Cuốn sách Kiến trúc tiến cỗ miền Nam VN của Mel Sbao phủnck cùng nhiếp gia Alexandre Garel vừa tung ra là minh chứng cho đánh giá và nhận định ấy, cũng là để trình làng lịch sử hào hùng thành tựu trên cho toàn cỗ những người Việt mọi chỗ và cho toàn cỗ trái đất.

Đây là phiên phiên bẫyn thứ 3 của quyển sách này. Bản thứ nhất là ấn phiên bẫyn quốc tế được xuất phiên bẫyn tháng 4.2020 (sách bìa mềm, in màu). Phiên phiên bẫyn thứ 2 của NXB Thế Giới vạc hành tháng 5.2020 (sách bìa mềm đen trắng bằng tiếng Anh). Phiên phiên bẫyn thứ 3 là ấn phiên bẫyn tiếng Việt do Phương Nam Book xuất phiên bẫyn năm 2022 (một vài thiếu sót đã được chỉnh sửa, bổ sung update trong ấn phiên bẫyn Việt ngữ, bìa mềm và bìa cứng này).

Tác giả bên tấm hình căn nhà số 30 Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM

N.V

Tình yêu to lớn

Kiến trúc sư Mel Sbao phủnck cư trú tại VN kể từ thời điểm năm 2006, đã nghiên cứu và phân tích phong cách xây dựng tiến cỗ VN tức thì kể từ lần “chạm mặt” trước tiên. “Tôi vô cùng ngạc nhiên về quy mô lẫn quality của crúcng tại Sài Gòn khi tôi ở đây những năm 1971 - 1972. Lúc bấy giờ tôi vừa tốt nghiệp trường phong cách xây dựng ở Mỹ được 1 năm nên cảm thấy như mình đang lạc vào thiên lối của phong cách xây dựng”, ông nói trong buổi giao lưu tung ra sách hôm qua một2.1 tại Nam Thi House, TP.HCM.

Trò chuyện với fan hâm mộ, Mel Stủnck cho biết thêm quyển sách được tiến hành trong vài năm gần đây, là thành quả của tình yêu to lớn và bền chắc ông giành riêng cho phong cách thiết kế tiến cỗ miền Nam VN kể từ 50 năm vừa qua.

Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã trọn vẹn có thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn, reviews độ quý hiếm của crúcng.

Kiến trúc sư Mel Sphủnck

Về cuốn sách này, bẫyn vẽ xây dựng sư Đàm Vũ nhìn nhận: “Dưới tầm nhìn tinh tường của một bẫyn vẽ xây dựng sư sành sõi tại Mỹ, cùng lối tư duy tinh xảo của một nhà phân tích sâu xa có nhiều năm sinh sinh sống tại VN, Mel Sphủnck đã đem về cho crúcng ta đọc trong và ngoài nước mối cung cấp dữ liệu phân tích quý báu về những dự án công trình bẫyn vẽ xây dựng tân tiến điểm đây. Thông qua kể từng trang sách được trau chuốt kỹ lưỡng, những di sản bẫyn vẽ xây dựng của thế hệ bẫyn vẽ xây dựng sư VN thời kỳ vàng son sẽ phần nà giúp crúcng ta tưởng tượng rõ hơn nét đặc thù của nền bẫyn vẽ xây dựng tân tiến mang đậm vết ấn Việt”.

Không chỉ vậy, như share của người sáng tác Mel Sbao phủnck, toàn cỗ hình ảnh trong sách được thợ chụp ảnh Alexandre Garel (sinh ở Pháp, sinh sống tại TP.HCM kể từ thời điểm năm 2011) ghi lại trong hoạt động và sinh hoạt sáng tạo của tôi ở VN và Pháp với tư nhữngh phóng viên báo chí ảnh, thợ chụp ảnh phượt, thợ chụp ảnh bẫyn vẽ xây dựng. “Tình yêu của anh ấy so với đô thị và bẫyn vẽ xây dựng di sản được phản ánh qua những tấm ảnh rực rỡ trong cuốn sách này”, người sáng tác Mel Sbao phủnck nói.

Người VN đang mất dần những di sản của tôi ?

Mel Sbao phủnck cho thấy thêm ông đã lựa lựa hơn 150 dự án công trình phong cách thiết kế văn minh ở VN vào lưu giữa thế kỷ 20 để reviews trong cuốn sách, trên cơ sở dữ liệu hơn 400 dự án công trình và vẫn đang update những phân phát hiện mới mỗi ngày.

“Thật đáng ngạc nhiên lúc cho tới gần đây vẫn chưa tồn tại người sáng tác VN hay quốc tế nào là crúc trọng tới phong cách xây dựng thời kỳ này. Việc phân tích phân tích phong thái phong cách xây dựng này hẳn sẽ tiện nghi hơn nếu công ty crúcng tôi có cơ sở nền tảng để tiến hành”, ông nói và tin rằng chính vì sự khan hiếm tư liệu lưu giữ cũng như việc không thể mò thấy rất đầy đủ những dữ kiện trong cả khi crúcng tồn tại, nên “công ty crúcng tôi sẽ chịu trác rếnh nhiệm về những sai sót hoặc hiểu lầm khó trốn tránh trong cuốn sách này”.

Tòa nhà số 36 Nguyễn Văn Trỗi, dự án công trình bẫyn chất mang công suất của một căn hộ hoặc căn nhà thương mại vào đầu những năm 1960, đã trở nên phá vứt trọn vẹn vào năm 2020

ALEXANDRE GAREL

Theo đó, cuốn sách là việc tổng hợp chuyên nghiệp môn - phân tích và lập danh mục những công trình xây dựng phong cách xây dựng dựa trên độ quý hiếm thướt mỹ và làm xinh và độ quý hiếm xã hội của crúcng. Song, cũng vì dữ kiện không được mò thấy hoặc lưu giữa những mối cung cấp tư liệu có sự xích míc, nên tên tuổi những phong cách xây dựng sư và thời điểm xây dựng cũng trở thành vứt qua trong hầu hết những dự án công trình xây dựng ở trong sách.

Tác giả cũng cho thấy thêm thêm, trong mỗi công trình xây dựng phong cách thiết kế đi vào sách, hiện có một1 công trình xây dựng đã biết thành phá vứt và 27 công trình xây dựng khác đang trong bờ vực có năng lực sẽ bị phá diệt. “Người VN đang đánh mất dần những di sản của chính mình, những di sản đáng ra đã trọn vẹn có thể gửi lại cho thế hệ tương lai để tiếp tục được ngắm nhìn, Reviews độ quý hiếm của crúcng”, ông nói và nhắc tới 1 trong mỗi công trình xây dựng, theo ông là rất không mong muốn, khi đã biết thành phá vứt, là căn nhà số 30 Phùng Khắc Khoan (Q.1, TP.HCM). Đây mồi nhửn chất được xây dựng với công suất căn hộ hoặc đại sứ quán trong khu ngoại giao của TP. “Thật khủng hoảng, căn nhà đã biết thành phá vứt trước lúc cuốn sách này được in”, người sáng tác Mel Stủnck nói.

 
 

21/10/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam